0

BLOG

Đồ gốm sứ có vai trò gì trong cuộc sống?

14/01/2019

-

CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT MINH Nhật Minh

-

0 Bình luận

Có thể nói, đồ gốm không phải là một sản phẩm xa lạ đối với cuộc sống người dân Việt Nam, nó không cần được thu hút hay quảng bá nhiều, bởi đây chính là hình ảnh quen thuộc của đất nước ta- đất nước có nhiều làng nghề truyền thống. Sản phẩm được làm từ gốm luôn có hình dáng mộc mạc nhưng lại chất chứa nhiều những sáng tạo của những người thợ lành nghề. 

Đồ gốm sứ có vai trò quan rọng trong cuộc sống

vai tro cua do gom su trong cuoc song

Nhưng liệu mọi người có biết hết những vai trò của gốm sứ đối với cuộc sống này? Hãy cùng gốm sứ Minh Châu theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

- Là sản phẩm dùng để chứa đựng hàng ngày

vai tro cua do gom su trong cuoc song

Bạn có biết, từ thời xa xưa, lấy đâu ra sản phẩm được làm từ thủy tinh hay đủ vật liệu như nhựa hay kim loại như bây giờ. Con người chỉ biết sáng tạo ra đồ gốm để có thể sử dụng như vật chứa đựng hàng ngày. Được sử dụng để đựng đồ ăn,đồ uống, thực ra ngày xưa cũng chỉ có nước uống là tốt lắm rồi cho đến đồ ăn, thực phẩm. 

>>> Xem thêm: trang trí đồ gốm sứ trang trọng bắt mắt ngày giáp Tết

Ngày nay với sự phát triển đa dạng mà gốm sứ đã được tạo ra với nhiều hình dạng, mẫu ma thiết kế đa dạng tinh xảo trong sử dụng: bát đĩa ăn cơm, bộ ấm chén uống trà, lọ, bình...

- Công cụ sản xuất

vai tro cua do gom su trong cuoc song

Đồ gốm trước đây thay vì để trang trí trong nhà hay làm vật đựng các thứ, còn có một chức năng đó là công cụ sản xuất. Thực chất, những công cụ làm bằng sành sứ tính ứng dụng không cao lắm, nhưng trong thời đó, đây cũng là một loại công cụ đáng trân trọng. Theo thời gian, sắt, đồng, thép, thiếc ra đời và chế tạo được những công cụ cứng cáp hơn, đa năng hơn nên con người không sử dụng đồ sứ nhiều nữa.

- Dùng để trang trí nhà cửa

vai tro cua do gom su trong cuoc song

Đồ gốm sứ có vai trò quan trọng trong đời sống con người Việt Nam. Trong hiện đại ngày nay ngoài sử dụng là dụng cụ sử dụng hàng ngày, khi con người đã nhìn ra vẻ đẹp của gốm sứ, nên đã dành một vị trí đặc biệt cho những sản phẩm này, chính là công dụng trang trí nhà cửa. 

Đó có thể là một lọ hoa to để cắm những bông hoa quý, một bộ ấm chén tinh xảo để tiếp khách, bộ bát đĩa cao cấp in logo hay hoa văn đẹp hay những bức tượng tài lộc để trong nhà thêm sang trọng cùng với bao ước muốn của chủ nhà. Có lẽ, dù sao, đồ vật được làm từ gốm sứ vẫn là một phần không thể thiếu đối với người dân nước ta!

>>> Xem thêm: giá mặt hàng bát đĩa đồ gốm sứ dịp Tết có tăng không

Món quà tặng ý nghĩa

vai tro cua do gom su trong cuoc song

Ngày nay, khi với công dụng trong gia đình để sử dụng, thì các món quà tặng gốm sứ được ưa chuộng sử dụng nhiều tại các đơn  vị cơ quan doanh nghiệp với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Lựa chọn là quà tặng doanh nghiệp, đối tác, người thân trong gia đình, trong những dịp lễ tết, quà tặng gốm sứ mừng tân gia, hay các công ty lựa chọn. Sản phẩm quà tặng bát đĩa in logo, ấm chén in logo hay câu chữa ý nghĩa làm quà tặng không thể tuyệt vời hơn nó mang lại món quà đầy tình nghĩa nhân văn.

Có lẽ, dù sao, đồ vật được làm từ gốm sứ vẫn là một phần không thể thiếu đối với người dân nước ta! Quý vị và khách hàng có nhu cầu về những sản phẩm về gốm sứ hãy ghé qua địa chỉ Số 332 - Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội.

Gốm Sứ Minh Châu chúng tôi là đơn vị cung cấp phân phối và sản xuất các sả phẩm bát đĩa, bộ ấm chén cao cấp sứ Minh Châu đến sản phẩm giá bình dân đáp ứng đầy đủ cho người tiê dùng.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi:

GỐM SỨ MINH CHÂU

Hotline:  0978 952 952 (Mr. Thành)
Website: http://gomsuminhchau.com
Email: nhatminhgroup2016@gmail.com

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI